Conversation

Hội thoại 1

icon Content
  • Share:

Hân: Bố đang xem chương trình gì vậy ạ?

Bố Hân: Bố đang xem chương trình Xóa đói giảm nghèo.

Hân: Chương trình này mới phát sóng phải không bố?

Bố Hân: Không. Chương trình này phát sóng được một vài tháng rồi nhưng bây giờ bố mới biết. Chương trình này rất hay và ý nghĩa

Hân: Con không mấy khi xem ti vi nên không biết được các chương trình có ý nghĩa như thế này. Hiện nay tình hình xóa đói giảm nghèo được triển khai như thế nào ạ?

Bố Hân: Chính phủ vẫn đang thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo trên khắp cả nước bao gồm cả đồng bào dân tộc thiểu số. Nhìn chung đang được đánh giá tích cực.

Hân: Các chính sách hỗ trợ thì sao ạ?

Bố Hân: Các chính sách hỗ trợ rất đa dạng như xây dựng nhà ở, hỗ trợ gia tăng sản xuất, dạy nghề, tạo việc làm, miễn giảm học phí, khám chữa bệnh miễn phí…

Hân: Con nghĩ chính phủ cũng nên tạo điều kiện cho một số tổ chức quốc tế hay doanh nghiệp trong nước, tổ chức phi chính phủ cùng tham gia chương trình này và kêu gọi toàn dân cùng đóng góp xây dựng.

Bố Hân: Con gái bố nói rất đúng!

Hân: Gần đây, phần lớn các doanh nghiệp đang ngày càng quan tâm đến các hoạt động trách nhiệm xã hội, xây dựng một số các quỹ từ thiện vì người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nếu có sự góp sức của các doanh nghiệp như vậy, chương trình xóa đói giảm nghèo của chính phủ sẽ thành công và đạt hiệu quả cao.

Bố Hân: Bố cũng hy vọng các chương trình từ thiện hướng tới người nghèo sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ cộng đồng xã hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.