회화

Hội thoại 1

icon 내용
  • Share:

Trưởng phòng kế hoạch: Tôi xin kết thúc bài thuyết trình của mình tại đây. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe. Bây giờ tôi sẽ dành thời gian để lắng nghe và trả lời câu hỏi của các bạn.

Nhân viên: Cảm ơn anh với bài thuyết trình về môi trường rất hay vừa rồi. Tôi có câu hỏi như sau: Theo anh, việc các bà nội trợ đang dùng túi ni lông đựng thực phẩm chính là một trong những nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường phải không?

Trưởng phòng: Đúng vậy. Như tôi đã trình bày, chỉ mất 5 giây để sản xuất túi ni lông, 1 giây để vứt chúng nhưng để phân hủy chúng phải mất 500 đến 1000 năm. Bình quân mỗi hộ gia đình sử dụng 223 túi ni lông, tương đương 1 kg túi một tháng.

Nhân viên: Vậy đối tượng của chiến dịch bảo vệ môi trường lần này của chúng ta chính là các bà nội trợ phải không anh?

Trưởng phòng: Phải. Tôi  đã quyết định chọn các bà nội trợ là tâm điểm của chiến dịch lần này.

Nhân viên: Theo anh đánh giá, liệu các bà nội trợ có hưởng ứng chiến dịch này không? Sở dĩ họ dùng nhiều túi ni lông như vậy vì hiện tại vẫn chưa có túi đựng nào tiện lợi như túi ni lông.

Trưởng phòng: Thứ nhất, vấn đề này liên quan trực tiếp đến việc bảo vệ môi trường vì gia đình vì cộng đồng và cũng vì tương lai của con cái họ. Thứ hai, vấn đề môi trường cũng tác động trực tiếp đến sức khỏe, môi trường ô nhiễm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đối với các bà nội trợ, sức khỏe của gia đình, con cái, của bản thân họ là vấn đề ưu tiên quan tâm hàng đầu. Và thứ ba nữa, như tôi đã nêu ra ý tưởng sử dụng túi mây tre đan, túi dùng nhiều lần, vừa tiết kiệm kinh tế vừa có thiết kế đẹp mắt. Tâm lý phụ nữ thường thích cái đẹp nên tôi tin chiến dịch lần này sẽ thành công.

Nhân viên: Một ý tưởng rất đáng được hưởng ứng. Vậy chúng ta cùng nhau bắt tay vào thực hiện thôi.

Trưởng phòng: Chiến dịch của chúng ta sẽ bắt đầu khởi động tại phố đi bộ Hồ Gươm cuối tháng này, sau đó sẽ tổ chức tại các siêu thị lớn tại Hà Nội. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau bàn về kế hoạch thực hiện chi tiết nhé.

Nhân viên: Vâng